THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN LÀ GÌ?

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh mà còn giúp thu hút thêm khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy xây dựng thương hiệu cá nhân là một vấn đề cực kỳ được quan tâm hiện nay.

Thương hiệu cá nhân có thể được hiểu là “những gì người ta nói về bạn khi bạn không có mặt ở đó”. Danh tiếng, những điều khiến người khác nhận ra bạn được tạo ra từ cách bạn tự quảng bá tên tuổi của bản thân.

DỊCH VỤ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN GỒM NHỮNG GÌ?

Sử dụng dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân tại CHÚNG TÔI bạn sẽ nhận được hỗ trợ tận tình của chúng tôi trên con đường trở thành chuyên gia.
 • Xây dựng chiến lược tạo dựng thương hiệu cá nhân
 • Định vị và xác định phân khúc thương hiệu cá nhân
 • Xây dựng ngôn từ và hình ảnh nhất quán
 • Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng
 • Nhận được sự tiến cử của cộng đồng
 • Tận dụng mạng xã hội và các kênh truyền thông để tăng nhận diện và nâng tầm ảnh hưởng
 • ….

ĐỐI TƯỢNG CẦN THIẾT TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

 • Đội ngũ quản lý cấp cao: Người sáng lập, lãnh đạo công ty,…
 • Đội ngũ quản lý cấp trung: Giám đốc, trưởng phòng/ban chức năng,…
 • Nhân sự đảm nhiệm các vị trí như Sales (từ cấp supervisor), Marcom, PR consultant, cán bộ tham mưu,…
 • Tất cả những cá nhân muốn khám phá điểm mạnh và tạo lập các giá trị bản thân để theo đuổi ngành nghề, phát triển sự nghiệp và cuộc sống.

LỢI ÍCH KHI XÂY DỰNG TỐT THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN
Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu khác trong cuộc sống mỗi người. Riêng với doanh nhân, thương hiệu cá nhân mạnh còn là yếu tố cần thiết để phát triển doanh nghiệp thành công.

Xây dựng thương hiệu cá nhân hay còn gọi là xây dựng nhân hiệu. Có thể hiểu chính xác là việc bạn quản trị hình ảnh bản thân trong mắt những người khác. Lý do bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân phụ thuộc vào mục đích truyền thông của bạn. Đặc biệt với những cá nhân hoạt động về kinh doanh, thương mại. Lý giải điều này bởi thế giới ảo Internet luôn tiềm ẩn những nguy cơ, những nghi ngờ, khách hàng rất khó ra quyết định mua hàng nếu họ không biết rõ chủ nhân, xuất xứ của của sản phẩm.

Không đơn thuần chỉ thể hiện qua hình ảnh bên ngoài, mà điều này còn là cách bạn tự nhận thức về các giá trị cốt lõi, ưu – nhược điểm, năng lực của chính mình. Nó giúp bạn kiến tạo nên sự khác biệt, và đại diện cho những gì bạn mong muốn chia sẻ ra cộng đồng. Đây là thứ duy nhất không ai có thể lấy đi từ bạn và mang lại lợi ích kéo dài xuyên suốt sự nghiệp của bạn.

 • Truyền tải hình ảnh, thông điệp và giá trị con người bạn
 • Kết nối, chia sẻ cùng những người có cùng định hướng, mục tiêu hay sở thích
 • Làm phong phú kinh nghiệm bản thân, định hình và hoàn thiện bản thân hơn
 • Khám phá bản thân và tạo ra những giá trị khác biệt
 • Tạo ra giao dịch và các mối quan hệ
 • Dễ dàng phát triển và mở rộng công việc

CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

Thứ nhất, định vị đúng mục tiêu khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Định vị THCN là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu. Mỗi cá nhân không thể xây dựng và duy trì thương hiệu một cách nhất thời, càng không phải chỉ cần một tố chất bình thường khi có, khi không. Tóm lại, THCN là một “thứ vàng được thử trong lửa” – chỉ khi được tôi rèn mới trở nên nổi bật. Theo P. Kotler, khi định vị thương hiệu, cá nhân sẽ xác định những tố chất có thể khiến mình nổi bật để luôn là lựa chọn đầu tiên khi người khác nghĩ đến lĩnh vực đó. Như vậy, có thể hiểu rằng, con người nói chung, hoặc một cá nhân cụ thể là một loại hàng hóa đặc biệt, cho nên khi xác định và định vị thương hiệu, các cá nhân cần phải trả lời các câu hỏi sau: Bạn muốn trở thành ai? Là người như thế nào? Cảm xúc của người khác nghĩ về bạn ra sao? Bạn sẽ khai thác thương hiệu cá nhân của mình vào mục đích gì…? Để trả lời các câu hỏi trên, mỗi cá nhân cần xác định mình có tài năng gì, hoặc thích công việc gì, lĩnh vực gì cụ thể và cá nhân đó muốn làm gì trong ngắn hạn và dài hạn… Sau này sẽ khai thác nhân hiệu này vào mục đích kinh doanh hay bán hàng cho đối tượng khách hàng nào? Sản phẩm gì? Mức giá bao nhiêu? Cách thức khai thác cụ thể? Trả lời được tất cả những câu hỏi trên, mỗi cá nhân sẽ định vị được thương hiệu cho mình, hoặc cho người khác.

Định vị đúng THCN giống như tìm được một chiếc la bàn chỉ đường dẫn lối để có thể đi nhanh và dễ dàng hơn trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Thứ hai, thông tin rõ ràng

Hồ sơ cá nhân phải thật hoàn chỉnh với những miêu tả ngắn ngọn, súc tích về cá tính, năng lực và thông điệp của bạn. Hồ sơ này nên được chia sẻ qua tất cả các kênh có thể, như Facebook cá nhân, trang web cá nhân, hồ sơ công việc tại LinkedIn, thậm chí là những đoạn giới thiệu bản thân trên Twitter hay Youtube.

Ngoài các kênh mạng xã hội, thương hiệu của bạn cũng cần được “truyền tải” một cách sống động trong các giao tiếp trực tiếp. Vì thế, cần chuẩn bị sẵn một “bản tóm tắt” ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin, cũng như chuẩn bị trước thông điệp của bạn trước mỗi cuộc gặp. Bằng cách này, khi ai đó tìm hiểu và bắt đầu tiếp xúc với bạn, họ có thể phần nào nắm bắt được ngay lập tức bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì.

Thứ ba, nhất quán trong các thông điệp truyền tải

Bạn cần thống nhất trong thông điệp truyền tải, thống nhất giữa nói và làm, thống nhất giữa truyền thông và thực tế. Sao cho, những gì bạn nói ra, công việc bạn làm, sản phẩm bạn tiêu thụ, nơi bạn trải nghiệm, các mối quan hệ của bạn trong xã hội… đều gợi lên sự liên tưởng về bạn. Chỉ cần có một thông điệp hoặc hình ảnh đối lập thì hình ảnh tổng thể sẽ bị “đánh đổ”.

Trong xã hội hiện tại, khi năng lực cá nhân và phong cách sống được yêu cầu phải luôn đồng hành thì tính nhất quán là một trong những cốt yếu cần có.

Thứ tư, trung thực trong việc chia sẻ thông tin

Trong thời đại của thế giới phẳng, bất kỳ vấn đề gì cũng có thể dễ dàng được xác minh. Do vậy nền tảng quan trọng nhất trong xây dựng thương hiệu cá nhân chính là sự thật.

Đừng “thần thánh hóa” những hình ảnh đẹp của mình, cũng đừng cố chứng tỏ mình bằng những từ ngữ đao to búa lớn. Thay vào đó cứ thể hiện tinh thần là chính mình, hành động đúng với năng lực và tính cánh của chính bạn.

Aâ

Thứ năm, kiên trì trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân phải được xây dựng bằng năng lực thực sự của bạn trong suốt một quá trình chứ không phải được tạo ra một cách nhất thời kiểu “hiện tượng”.

Nhân hiệu được tạo dựng bằng scandal không những sẽ nhanh chóng đi vào lãng quên mà rất có thể còn gây tác dụng ngược, theo chiều hướng tiêu cực và xấu đi.

Thứ sáu, tập trung nhấn mạnh những đặc điểm khác biệt của bản thân.

Trong một xã hội nhiều nhân tài, chúng ta khó lòng trở thành người duy nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào, lại càng khó hơn khi ta cố gắng để giống một hình mẫu nào đó. Trên thực tế, chúng ta có thể sao chép phong cách hay bề ngoài và cả giọng điệu của một người, nhưng bạn vẫn là bạn và họ vẫn là họ, bởi bạn không thể sao chép tính cách và sự thật bên trong con người của họ.

Mỗi cá thể đều có những điểm khác biệt. Điều quan trọng là bạn biết cách nhấn điểm khác biệt của bản thân. Barack Obama chính là một minh chứng khác biệt tuyệt vời cho “Giấc mơ Mỹ”. Sự khác biệt là ông không được sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc, nhưng bằng những nỗ lực của mình, ông đã truyền cảm hứng, thuyết phục được không chỉ người dân Mỹ mà còn cả thế giới ủng hộ, để trở thành vị Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Hình thức bề ngoài chính là điểm nhấn đầu tiên khi chú ý vào điều gì đó. Đặc biệt là tạo nền móng vững chắc khi muốn khẳng định phong thái của mình.

Tạo dựng hình thức hay còn gọi là thương hiệu cá nhân sẽ lưu giữ những điều nổi bật mà ít ai có thể nhầm lẫn. Mục tiêu chính là tạo sự độc đáo, khác biệt để thúc đẩy quá trình nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu. Vì vậy bạn cần có chiến lược xây dựng thương hiệu cụ thể.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Dịch vu viết bài PR quảng bá thương hiệu

Xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

Với việc tạo thương hiệu cá nhân có thể tạo chỗ đứng vững chắc, có sự liên kết đối với khách hàng về ngành nghề hiện tại. Xây dựng thương hiệu không chỉ dành cho các doanh nghiệp mà còn liên quan đến mọi cá nhân.

Một thương hiệu được tiếp thị tốt và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, khẳng định đẳng cấp trên thị trường. Đối với chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân. Hệ thống internet, social network, content marketing online… chính là những cách tốt nhất để định hình thương hiệu cá nhân.

Sử dụng đa kênh (social network)

Sự thay đổi và phát triển của công nghệ ngày càng lớn, dẫn đến thị yếu của mỗi người khác nhau. Mạng xã hội là một trong những cách hữu hiệu trong hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân.

Nối kết đa kênh truyền thông, chia sẻ những kiến thức giúp cộng đồng và duy trì mối quan hệ sẽ là một cầu nối vững chắc về việc xây dựng thương hiệu.

Định vị thương hiệu cá nhân

Khi nhắc đến xây dựng thương hiệu cá nhân nghĩa là không phải nhất thời, nó phải cần thời gian. Hãy nhớ “kim cương được hình thành nhờ áp lực cao”. Định vị thương hiệu là bước đầu quan trọng trong quá trình xây dựng.

Mỗi cá nhân cần xác định điểm khác biệt khiến mình nổi bật.

 • Bạn muốn làm gì?
 • Bạn thích làm gì?
 • Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại?
 • Xây dựng thương hiệu với mục đích gì?
 • Bạn giỏi về điều gì?
 • Phong cách của bạn là gì?

Định vị đúng thương hiệu cá nhân như là ngọn đèn soi sáng con đường, dẫn lối, giúp dễ dàng trong quá trình xây dựng chiến lược.

Sử dụng bài viết content marketing online

Đơn giản vì nó miễn phí, dùng ngôn ngữ tạo nên những bài viết với mục đích quảng bá thương hiệu cũng là một cách hay.

Content marketing là một công cụ giúp đi sâu vào “insight” khách hàng, qua đó dễ dàng mang thương hiệu của mình đến với khách hàng. Bài viết là nơi sẻ chia những kinh nghiệm, cũng chính vì thế có thể mang đến sự thấu hiểu của người đọc.Một bài viết hội tụ đủ cảm xúc, những điều bổ ích về sản phẩm hay dịch vụ là điều bất kỳ ai cũng mong muốn.

Tâm lý khách hàng luôn là chủ đề quen thuộc với những ai dấn thân vào mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân. Viết bài content cho phép cái nhìn đa chiều: mục tiêu, phương pháp lọc thông tin, thu thập thông tin, phân tích đối tượng,… Dễ dàng kết nối thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu.

Xác định chiến lược xây dựng thương hiệu

Sự thành công không hẳn là sở hữu riêng một thương hiệu mà là có được lòng tin của mọi người. Định vị đúng chiến lược chính là nền tảng, là con đường dẫn ta đến trái tim của khách hàng mục tiêu.

 • Xác định mục tiêu

Cần định hình rõ mục tiêu => Xây dựng thương hiệu để làm gì? Nó có phù hợp với mình hay không?

 • Xác định mục tiêu của cá nhân

Vẫn là mục tiêu nhưng điều này là của cá nhân => Ta có năng khiếu về gì? Có thích công việc mà dự tính sẽ PR không?

 • Điểm mạnh, điểm yếu

Hầu hết không ai hoàn hảo mà không có yếu điểm. Xác định thế mạnh tạo điểm nhấn lấy niềm tin, đẩy mạnh khả năng bán hàng, quảng cáo. Đồng thời khắc phục, hạn chế những thiếu sót của cá nhân, nâng cao chất lượng dịch vụ.

 • Phân tích thị trường

Tìm hiểu chiến lược, dịch vụ của đối thủ thu thập kinh nghiệm và ý tưởng, tạo khác biệt.

 • Luôn nhấn mạnh lợi ích

Khách hàng là những người theo ta suốt chặng đường thành công, mang lợi ích cho họ nghĩa là đem thành công cho ta.

 • Yếu tố tạo thương hiệu

Chuẩn bị slogan, big idea, hình ảnh, video, bài viết content,… phân tích đối tượng hướng đến, tạo niềm tin, dựng mối quan hệ lâu dài.

SUPERADS VIET NAM – CHUYÊN GIA QUẢNG CÁO
 • Nếu bạn có thắc mắc gì, có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sớm nhất có thể.
 • Hãy để chúng tôi làm Marketing, tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả để bạn yên tâm vận hành Doanh nghiệp

🏢  HỘI SỞ CHÍNH: Lầu 17-11, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

🏢  VPGD 1: L8, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P. 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

🏢  VPGD 2: Số 1 Đường 5, Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP.HCM

🏢  VPGD 3: C10 Rio Vista, 72 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức

🏢  VPGD 4: 39 Đường số 10, Khu Phố 2, Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức

🏢  VPGD 5: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

🌐  Website: https://superads.com.vn

💌  P.KINH DOANH: kinhdoanh@superads.com.vn

📞  Hotline/Zalo: 0854.386.7830854.386.881

💌  P.KỸ THUẬT: kythuat@superads.com.vn

📞  Hotline/Zalo: 0879.058.2920879.058.295

💌  P.CSKH: cskh@superads.com.vn

💌 P.KẾ TOÁN: ketoan@superads.com.vn

SuperAds VietNam rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để SUPERADS.VN tư vấn cho bạn

Hotline
Tư vấn trực tiếp
Tư vấn qua
tin nhắn
Để lại thông tin
liên hệ